nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam thumb

Những Người đẹp, Hoa hậu có “tuổi thọ” ngắn nhất Việt Nam

Có người đẹp chỉ được giữ danh hiệu Người đẹp đúng 1 ngày và có Hoa hậu “sống trong sợ hãi” tới 76 ngày trước khi chiếc vương miện bị thu hồi.

Ngày 12/1, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã phát đi công văn đề nghị đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh. Điều này đồng nghĩa với việc danh hiệu Hoa hậu và chiếc vương miện cao quý đã chính thức không còn ở lại với người đẹp sinh năm 1995 nữa.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh

Hoa hậu và chiếc vương miện cao quý đã chính thức không còn ở lại với người đẹp sinh năm 1995 nữa.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại Dương Việt Nam vào tối ngày 28/10 tại TP.HCM. Ngay sau đêm chung kết, cô đã vấp phải chỉ trích mạnh mẽ từ dư luận về nhan sắc. Ngân Anh bị nghi ngờ đã phẫu thuật thẩm mỹ. Mặc dù vậy, cô chỉ thừa nhận từng độn mũi và đã tháo sụn mũi trước khi đi thi Hoa hậu. Trước sức ép của dư luận, Bộ VHTTDL đã vào cuộc. Tuy nhiên, phải mất tới 76 ngày, Cục Nghệ thuật biểu diễn mới đưa ra quyết định cuối cùng là công văn đề nghị hủy kết quả đối với cá nhân Lê Âu Ngân Anh.

Đây là một quyết định bất ngờ với rất nhiều người. Theo lời Á hậu Diệu Thùy, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc cảm ơn vào ngày 16/1 tới và đã mời cô tham dự. Song, với tình hình hiện nay, nhiều khả năng bữa tiệc này sẽ phải hủy vì không còn giá trị.

Trong 76 ngày qua, Lê Âu Ngân Anh chưa từng được cảm nhận hào quang đẹp đẽ của chiếc vương miện Hoa hậu như các cô gái khác. Cô vẫn đang phải nỗ lực hết mình để thuyết phục công chúng thừa nhận mình xứng đáng. Nhưng tiếng còi phút thứ 90 đã vang lên và Ngân Anh đành phải rời sân chơi nhan sắc mà không có phút bù giờ nào để gỡ thêm bàn.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh 2

Tiếng còi phút thứ 90 đã vang lên và Ngân Anh đành phải rời sân chơi nhan sắc mà không có phút bù giờ nào để gỡ thêm bàn.

Có không ít sự đồng cảm và tiếc nuối dành cho Lê Âu Ngân Anh. Nhưng phần nhiều cho rằng đây là một quyết định hợp lý từ cơ quan quản lý văn hóa. Chí ít, đó cũng là một quyết định công bằng với Nguyễn Thị Thành – người đẹp cũng bị thu hồi danh hiệu chỉ vì những chiếc răng tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam diễn ra trước đó nửa năm.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh 3

Nguyễn Thị Thành – người đẹp cũng bị thu hồi danh hiệu chỉ vì những chiếc răng tại cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam diễn ra trước đó nửa năm.

Câu chuyện “những chiếc răng” của Nguyễn Thị Thành vẫn còn ấm nóng trên cộng đồng mạng. Người đẹp Bắc Ninh. Chuyện là, Nguyễn Thị Thành đã bọc răng sứ trước khi đi thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Sự việc bị phát giác và cô bị đuổi khỏi cuộc thi này vì thiếu trung thực trong việc giải trình nguyên nhân làm răng thẩm mỹ. Sau đó Nguyễn Thị Thành tìm đến Hoa khôi Du lịch Việt Nam và đăng quang ngôi vị Á khôi 1.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh 4

Thế có nghĩa là BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam hoàn toàn biết gốc tích xuất xứ những chiếc răng của Nguyễn Thị Thành và hoàn toàn chấp nhận cho cô tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh. Song, thông tin đến tai Cục Nghệ thuật biểu diễn và chỉ đúng 3 ngày kể từ đêm chung kết 10/3, công văn đề nghị thu hồi danh hiệu Á khôi đối với Nguyễn Thị Thành được phát đi.

Nguyễn Thị Thành ngậm ngùi viết tâm thư đẫm nước mắt trên trang cá nhân chia tay danh hiệu Á khôi 3 ngày mà cô vất vả nỗ lực cả nhiều tháng trời mới có được.

” Giá như ác mộng chỉ là ác mộng, giá như cái sai lầm của tuổi đôi mươi được bỏ qua, giá như mình có thể tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này. Thành chỉ hy vọng nhờ vào tình cảm và sự quyết tâm thay đổi, cố gắng của mình sẽ có một phép màu xảy ra, Thành sẽ được thoát khỏi cơn ác mộng này với sự bao dung của mọi người “.

Nhưng không có phép màu nào xảy ra cả. Cô được BTC cho giữ lại chiếc vương miện để làm kỉ niệm như một sự an ủi, động viên.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh 5

Tuy vậy, Nguyễn Thị Thành vẫn bất chấp cảnh báo từ cơ quan quản lý văn hóa để bay sang Ai Cập dự thi “chui” Miss Eco International 2017 và lọt vào Top 5 chung cuộc. Trước khi bị cấm biểu diễn, người đẹp đã soạn sẵn tâm thư giải nghệ. Cô hiện tại giữ vai trò Giám đốc quốc gia của một công ty chuyên tìm kiếm và đề cử người đẹp đi thi quốc tế.

Trước Lê Âu Ngân Anh và Nguyễn Thị Thành gần 3 năm, đã có kì tích 13 người đẹp bị mất danh hiệu chỉ 4 ngày sau ngày được vinh danh. Đó là câu chuyện của cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Việt Nam.

Đêm chung kết Nữ hoàng Sắc đẹp Việt Nam diễn ra vào tối 13/7/2017 với sự đăng quang của người đẹp Trần Thị Yến Hoa cùng hai Á hoàng là Dương Kim Ánh và Đặng Thu Hằng. 10 giải phụ khác cũng được trao trong đêm chung kết như Nữ hoàng Thân thiện, Nữ hoàng hình thể… Tuy nhiên, xuất phát từ một dải băng Nữ hoàng bị một người đẹp giành giải phụ vứt vào xe chở rác, truyền thông mới ngỡ ngàng phát hiện ra đây là một cuộc “thi chui” với nhiều nghi vấn mua bán giải trắng trợn.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và chỉ 4 ngày sau, ngày 17/7, đơn vị tổ chức cuộc thi bị xử phạt ở mức cao nhất là 50 triệu đồng với hành vi tổ chức thi hoa hậu không phép, đồng nghĩa với việc toàn bộ 13 danh hiệu cả chính lẫn phụ của cuộc thi không được thừa nhận.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh 6

Nữ hoàng và hai Á hoàng Sắc đẹp Việt Nam 2014 bẽ bàng vì danh hiệu không được thừa nhận sau cuộc thi.

Tiếc nuối nhất là Á hoàng Dương Kim Ánh, người được đề cử tham gia cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp toàn cầu tại Hàn Quốc ngay sau đêm chung kết, phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt ước mơ chinh phục đấu trường nhan sắc quốc tế vì danh hiệu Á hoàng của cô không còn giá trị nữa.

Nhưng người đẹp có tuổi thọ danh hiệu ngắn nhất lại là Phạm Thùy Linh, thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Tại cuộc thi này, Phạm Thùy Linh là một trong những thí sinh nổi bật nhờ gương mặt đẹp và kinh nghiệm làm người mẫu lâu năm. Cô nhanh chóng ghi dấu ấn trong các phần thi phụ và giành giải Người đẹp Áo dài vào tối ngày 16/8. Nhưng, tròn 24 giờ đồng hồ sau, danh hiệu Người đẹp của Phạm Thùy Linh đã bị thu hồi vì Ban giám khảo phát hiện ra cô sửa mũi.

nhung nguoi dep hoa hau co tuoi tho ngan nhat viet nam hinh anh 7

Người đẹp Áo dài Phạm Thùy Linh chỉ được tận hưởng danh hiệu đúng 24 giờ đồng hồ.

Phạm Thùy Linh sau đó thừa nhận đã nâng mũi từ 5 năm trước và ngậm ngùi xách va ly rời khỏi cuộc thi khi chỉ ít ngày nữa là đêm chung kết sẽ diễn ra.

Chuyện các người đẹp bị thu hồi danh hiệu trong nỗi bẽ bàng là điều mà chẳng ai cảm thấy hả hê, vui vẻ. Song, có thương cũng có trách. Giá như họ dám trung thực hơn với bản thân và với công chúng, dám lựa chọn một con đường khác thay vì sống chết phải giành được một danh hiệu chứng thực cho vẻ đẹp của họ thì những nỗi ê chề này đã không thể xảy ra ở thì hiện tại.

Các người đẹp ôm giấc mơ Hoa hậu hẳn sẽ học hỏi được nhiều từ những trường hợp của Lê Âu Ngân Anh, Nguyễn Thị Thành hay Phạm Thùy Linh. Nhưng mặt khác, cơ quan quản lý văn hóa cũng nhìn ra những bất cập của các quy định về thi nhan sắc hiện nay. Nói như ông Nguyễn Quang Vinh, tân Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, thì Cục cần đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định để việc quản lý các cuộc thi nhan sắc để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

ST

Leave a Reply